Những ý nghĩa đồng hồ cát khi mang đi tặng quà

Ý nghĩa đồng hồ cát

Có rất nhiều bạn chọn đồng hồ cát làm quà tặng bạn bè hay người thân. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu được ý nghĩa mà đồng hồ cát mang lại cho người nhận là gì? Nếu bạn đang định tặng ai đó đồng hồ cát thì hãy cùng Siêu Thị Quà Việt theo dõi bài viết Những ý nghĩa đồng hồ cát khi mang đi tặng quà ngay nhé.

Đồng hồ cát là gì?

Trong thế giới đồng hồ, đồng hồ cát là mảng khác biệt nhất. Ở đó, thời gian trôi đi thật chậm rãi, không theo bất kỳ một quy luật nào và ngắm nhìn nó là điều thực sự thú vị. Đồng hồ cát được chia thành 3 phần: trên, dưới, giữa với từng ý nghĩa khác nhau:

Ý nghĩa đồng hồ cát
Đồng hồ cát là gì?
  • Phần trên tượng trưng cho tương lai
  • Phần nút thắt ở giữa tượng trưng cho hiện tại
  • Phần dưới tượng trưng cho quá khứ

Với biểu trưng này, những người nhạy cảm khi ngắm đồng hồ cát sẽ nghĩ ra cực kì nhiều ý tưởng khác nhau. Cát chảy từng phần tạo nên một môi trường thật thú vị trong chiếc đồng hồ cát. Cát chảy sẽ không bao giờ chảy trái lại phía trên cũng như thời gian không quay trở lại. Tương lai khi đi qua hiện tại sẽ thành quá khứ. Quá khứ ngày càng lấp đầy trong con người trong khi tương lai ngày một ít dần.

Xem thêm Gợi ý các món quà tặng sinh nhật Mẹ ý nghĩa nhất

Đồng hồ cát có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Trong cuộc sống đồng hồ cát ngoài việc là một món quà tặng đẹp, giàu ý nghĩa mà nó còn được biểu tượng cho sự hữu hạn của thời gian. Cũng như thể hiện được vòng luân hồi của một đời người, giúp nhắn nhủ những người yêu thương hãy trân trọng những phút giây bên nhau. Ý nghĩa của đồng hồ cát trong cuộc sống được thể hiện rõ ở các thông tin sau:

Biểu tượng cho thời gian

Khi nhắc tới đồng hồ thì mọi người sẽ biết được ý nghĩa biểu tượng dùng cho thời gian, tuy nhiên riêng đồng hồ cát thì mang ý nghĩa thầm kín về thời gian hơn.

Với những hạt cát chảy xuống thì cũng thể hiện ra được thời gian đang dần trôi đi, thời gian mất đi sẽ chẳng bao giờ thu thập lại được. Vậy nên, khi tăng đồng hồ cát thì sẽ mang thông điệp ý nghĩa hãy quý trọng thời gian trước mặt, vì nó là vô giá. Ngay từ bây giờ hãy tận dụng thời gian để mở ra nhiều cơ hội cho bản thân, làm nhiều điều có ý nghĩa và hãy trân trọng và nhận thấy những phút giây của hiện tại thật hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Tượng trưng cho đời người

Đồng hồ cát mang nhiều ý nghĩa, trong số đó còn thể hiện được hình ảnh của một đời người thông qua dòng chảy không ngừng của những hạt cát.

Những hạt cát tương tự cuộc sống của bạn, có đẹp, có đau thương tuy nhiên tất cả cũng sẽ bị trôi đi vào dĩ vãng, rơi vào vòng xoáy của số phận. Giúp gợi ra nhiều ký ức đã từng trôi qua trong mỗi đời chúng ta, Tuy nhiên chẳng bao giờ sửa hoặc làm lại được.

Ý nghĩa của đồng hồ cát trong tình yêu

Trong tình yêu, đồng hồ cát mang hàm ý trân trọng từng giây phút quý giá bên nhau. Cũng giống như những hạt cát đấysau khi trôi qua sẽ không thể nào lấy lại. Nếu như ai đấy tặng cho bạn một chiếc đồng hồ cát thì đó có nghĩa là họ mong muốn cùng bạn cháy hết mình trong tình yêu.

Khi mà bạn thầm thích ai đó và muốn bộc lộ cho người ấy biết hãy tặng một chiếc đồng hồ cát. Nếu như người đấy biết được hết đồng hồ cát có ý nghĩa gì trong tình yêu thì cam kết tấm chân tình của bạn cũng đều được thấu tỏ. Ý nghĩa đó khiến người ta phải suy xét rất nhiều tuy nhiên nó cũng cực kì ngọt ngào và thiêng liêng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Món quà ấy còn là lời nguyện ước giữa hai người, ước về tương lai xa xôi có khả năng nắm tay nhau tới già, ước được lưu trữ những kỷ niệm xuất sắc trong tim.

Ý nghĩa đồng hồ cát
Ý nghĩa đồng hồ cát trong tình yêu

Xem thêm Tổng hợp những địa chỉ bán quà lưu niệm Sài Gòn cực chất lượng

Ý nghĩa về quà tặng của đồng hồ cát?

Đồng hồ cát tượng trưng cho tình yêu, hữu nghị cùng hạnh phúc. Ý nghĩa của đồng hồ cát là “chúng ta muốn vĩnh viễn hạnh phúc”; “vĩnh viễn quý trọng tình yêu” cùng tình bạn. Thời gian ở trôi đi, sự vật ở thay đổi; năm tháng thầm lặng, ký ức không còn, đương tưởng niệm đã mất,…

Ý nghĩa đồng hồ cát
Ý nghĩa về quà tặng của đồng hồ cát?

Đồng hồ cát là đại biểu thời gian trôi đi, mong muốn quý trọng. Nhan sắc phương diện khả năng không hề có gì khác nhau. Nó cũng là vật biểu tượng thiện cảm, đưa đồng hồ cát biểu đạt một loại lưu luyến chia tay. Hạt cát sái lạc các bước cũng là hồi ức bằng hữu chi gian tựa như những đoạn phim ngắn chứa đầy kỷ niệm lúc buồn lúc vui, khó mà bỏ xót đi.

Bất đồng nhan sắc đồng hồ cát đại biểu ý nghĩa không giống nhau. Chẳng hạn như màu trắng đại biểu khỏe mạnh; màu tím đại biểu phẩm vị; hồng nhạt đại biểu thiên chân; màu lam đại biểu sức sống. Màu trắng đồng hồ cát là lễ vật tặng cho sự trưởng thành, cho đi tình yêu và sự quý trọng. Màu lam đồng hồ cát là sinh mệnh sức sống, tình cảm lưu luyến li biệt.

Đây là những ý nghĩa đồng hồ cát nếu bạn đang định quà cho người thân, hãy tìm hiểu ngay ý nghĩa nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( donghochinhhang.com, galle.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *