Tổng hợp các cách thắt nơ hộp quà đơn giản nhất 2021

Cách thắt nơ hộp quà

Bạn muốn tự làm những hộp quà thiệt đẹp để tặng cho những người yêu mình. Có một cách rất hay để bạn tạo thêm điểm nhấn cho hộp quà thân yêu đó chính là gắn thêm chiếc nơ xinh đẹp lên hộp quà. Nếu bạn chưa biết cách thắt nơ thì hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp các cách thắt nơ hộp quà đơn giản nhất 2021 ngay nhé.

Cách thắt nơ cơ bản.

Cách để thắt được một chiếc nơ hai cánh đồng đều và có phần nhân quay ra mặt trước thật ra hoàn toàn không quá khó. Bạn hãy thử thực hành với một dải ruy băng dài khoảng 60cm.

Bước 1: Tạo hình dải ruy băng thành hình hai tai thỏ. Lưu ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài. Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái.

Các kiểu thắt nơ đơn giản dành cho quà tặng

Bước 2: Sử dụng tay trái gặp mẩu ruy băng bên phải vừa gập sang ra phía sau và hướng xuống dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Các kiểu thắt nơ đơn giản dành cho quà tặng

Bước 3: Kéo căng hai tai thỏ – hai cánh nơ và điều chỉnh phần nút thắt ở giữa sao cho bớt nhăn nhúm.

Các kiểu thắt nơ đơn giản dành cho quà tặng

Chỉ với 3 bước như vậy, hoạt động thắt nơ của bạn đã hoàn thiện. Con người sẽ thử ứng dụng kỹ thuật này vào việc thắt nơ trên một hộp quà vuông.

Cách thắt nơ ruy băng vải

Cùng thực hiện theo hướng dẫn thắt nơ ruy băng vải theo từng bước phía dưới nhé:

Bước 1:

Sau khi đặt quà vào hộp, bạn đóng kín nắp hộp, dán một mẩu băng dính phía trên cho ổn định nắp hộp nếu cần. Dán ruy-băng cỡ nhỡ vòng quanh vừa khít hộp quà, dán đấu đầu ruy-băng bằng băng dính hai mặt cho vừa khít.

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng CỰC ĐẸP mắt để trang trí hộp quà

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng vải – Bước 1

Bước 2:

Gập ruy-băng cỡ lớn loại ren làm 3 đến 5 lần zíc zắc để tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ buộc thắt chặt ở chính giữa cho các cánh nơ xoè tròn như bông hoa.

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng CỰC ĐẸP mắt để trang trí hộp quà

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng vải – Bước 2

Bước 3:

Dùng ruy-băng nhỡ loại lụa trơn gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo nhau và đối xứng hai bên. Độ rộng của cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren chừng 2cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ thắt chặt giữa nơ. Hai đuôi nơ duy trì ra khỏi nơ ren và cắt chéo đuôi sắc nét.

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng CỰC ĐẸP mắt để trang trí hộp quà

Hướng dẫn thắt nơ ruy băng vải – Bước 3

Bước 4:

Dặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, dùng ruy-băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài hình thành một cánh nơ nhỏ xíu giữa chiếc nơ kép đấy, bạn có thể buộc lồng luôn cùng sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà hoặc thắt nơ riêng rồi dán dính phía trên.

Cách thắt nơ hộp quà
Hướng dẫn thắt nơ ruy băng vải – Bước 4

Cách thắt nơ bằng dây ruy- băng hình bông hoa

Nguyên liệu:

  • Ruy-băng lụa (hay sa-tanh) cùng màu, có khả năng khác nhau độ đậm nhạt, ở 3 cỡ: lớn (nên dùng ruy-băng ren), trung và nhỏ. Cỡ lớn thường rộng bản 3cm – 5cm, cỡ trung 2cm – 2,5cm, cỡ nhỏ chỉ 0,5cm, có khả năng thay cỡ nhỏ bằng sợi màu.
  • Băng dính hai mặt hoặc keo dán vải.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn điểm để làm điểm chính giữa của bông hoa và xoắn dây ruy-băng tại đúng điểm này. Giữ cho mặt phải của sợi ruy-băng đối diện với mặt bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách thắt nơ quà tặng siêu đẹp

Bước 2: Tạo một vòng tròn với điểm xoắn của ruy-băng ở giữa. Giữ chỗ xoắn bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn. Tạo vòng tròn thứ hai có cùng kích cỡ với vòng tròn trước tiên ở vị trí đối diện. Xoắn vòng tròn hướng về phía bạn

Hướng dẫn chi tiết cách thắt nơ quà tặng siêu đẹp

Bước 3: Tiếp tục tạo thêm các vòng tròn cánh hoa theo cách này cho đến khi bông hoa đủ số cánh mà bạn muốn. Dùng 1 sợi ruy-băng nhỏ buộc vào giữa chỗ nút xoắn. Giấu nút buộc ở phía sau bông hoa và không cắt đoạn dây còn thừa để buộc bông hoa vào những đồ vật bạn mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách thắt nơ quà tặng siêu đẹp

Bước 4: Bố trí các vòng tròn cánh hoa theo hình dáng mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách thắt nơ quà tặng siêu đẹp

Cách thắt nơ ruy băng hình cánh bướm

Nguyên liệu

  • 2 sợi dây ruy băng (1 sợi tầm 60cm, 1 sợi tầm 10cm)
  • Kéo

Cách làm

Cách thắt nơ hộp quà
Cách làm nơ ruy băng hình cánh bướm

Trước tiên, bạn thu thập sợi ruy băng 60cm quấn quanh nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (mỗi vòng tầm 1 gang tay 15cm). Sau đó, bạn gập đôi vòng dây lại, rồi dùng sợi ruy băng 10cm buộc vào phần giữa của chúng. Xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây ra phía ngoài và thay đổi sao cho chúng tạo thành cánh bướm nhé. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Cách thắt nơ hộp quà
Chiếc nơ cánh bướm cực kỳ đẹp mắt

Thật là quá dễ dàng để làm một chiếc nơ phải không nào. Dù “team hậu đậu” đến đâu thì vẫn có khả năng tạo ra được chiếc nơ cánh bướm đẹp mắt thế này đó.

Cách thắt nơ ruy băng nhiều lớp

Nguyên liệu

  • 1 sợi dây ruy băng tầm 30cm
  • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
  • Cây kéo

Xem thêm Tổng hợp những món quà tặng 20/10 cho bạn gái

Cách làm

Cách thắt nơ hộp quà
Cách làm nơ ruy băng nhiều lớp

Trước tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn hãy chừa trống một đoạn dây tầm 4cm nhé. Từ đấy, mới lấy tiếp một đoạn tầm 4cm để tạo thành vòng gập, rồi sử dụng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này. Sau đó, hãy làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).

Bắt đầu như thế, bạn sẽ sinh ra các vòng gập đều nhau đến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn tầm 4cm giống đầu dây trái nhé). Sau đấy, bạn thu thập sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng gập và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn tách các vòng gập ra sao cho che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ.

Thành phẩm

Cách thắt nơ hộp quà
Chiếc nơ nhỏ xinh tuy nhiên vô cùng bắt mắt

Vậy là chiếc nơ nhiều lớp đã hoàn thiện rồi nè. Nghe thì có vẻ khó khăn thế thôi nhưng khi “bắt tay” vào làm thì sẽ không khó như bạn tưởng đâu. Cam kết rằng bạn sẽ xây dựng được chiếc nơ đẹp mắt thế này.

Xem thêm 8/3 nên tặng gì cho mẹ để cảm ơn mẹ?

Trên đây là những cách thắt nơ hộp quà đơn giản nhất mà Siêu Thị Quà Việt đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( bachhoaxanh.com, hopqua.com.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *