Hướng dẫn các cách làm hộp quà bằng giấy cực đẹp

Cách làm hộp quà bằng giấy

Một trong những cách giúp chúng ta thể hiện tình yêu chân thành nhất là những món đồ tự làm. Hoặc bạn có thể chọn quà và tự làm hộp đựng quà cũng rất ý nghĩa đó nhé. Nếu bạn chưa biết nên chọn những mẫu hộp quà nào thì hãy cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn các cách làm hộp quà bằng giấy cực đẹp của Siêu Thị Quà Việt ngay nhé.

Cách làm hộp quà giấy hình vuông nắp liền – Mẫu 1

Đầu tiênchúng tôi sẽ hướng dẫn các nàng cách gấp hộp quà hình vuông nắp liền thứ nhất

Cách làm hộp quà bằng giấy
5 cách làm hộp quà giấy hình vuông – Mẫu 1

Xem thêm Top các truyện ngụ ngôn hay và ý nghĩa

Cách làm như sau:

Bước 1: Đặt tờ bìa chữ nhật kích thước 13*21 cm trên thước đo có nhiều chức năng theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 4,5 cm, 6,4 cm, 14,6 cm, 16,5 cm. (1:03)

Bước 1

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 2,54 cm, 10,2 cm. (1:16)

5 cách gấp hộp quà hình vuông

Bước 2

Sử dụng thanh dẹt miết nếp gập theo các đường đã kẻ và gập quây lại thành hình hộp, trong đó có một trong hai cánh mà ta gập lại sẽ là nắp hộp. (1:54)

Bước 3

Cắt một mảnh giấy chữ nhật bằng một mặt chữ nhật làm nắp hộp. (1:57)

5 cách gấp hộp quà hình vuông

Dập cắt một cạnh dài của mảnh giấy hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài mảnh vừa cắt thành một đường viền uốn cong từng nửa vòng tròn nhỏ. (3:09)

Bước 4

Cắt mảnh bìa gấp hộp như hình phía dưới. (4:00)

Bước 5

Dán tờ giấy vừa cắt viền vào trong mặt làm nắp hộp, chỉ để lộ một đoạn phần viền cong. (4:16)

5 cách gấp hộp quà hình vuông

Dán giấy trang trí vừa cắt lên mặt làm nắp. (4:38)

Bước 6

Phết keo lên mặt ngoài của 2 ô vuông nhỏ nhất ở 2 bên, và mặt trong của 2 mặt chữ nhật nhỏ nhất, sau đó gắn mặt đã phết keo của ô vuông nhỏ nhất vào trong mặt bên dài hình chữ nhật, rồi dán mặt phết keo của hình chữ nhật nhỏ nhất ở mặt ngoài của mặt bên dài hình chữ nhật. (5:23)

5 cách gấp hộp quà hình vuông

Bước 7

Sử dụng mực in và con dấu in chữ “thank you” lên giấy, sau đấy dập cắt ra sử dụng băng dính dầy dán lên một khuôn hình tròn và dán lên mặt thiệp. (7:06)

Bước 8

Dùng dây chỉ mềm thắt nơ xinh xắn. (8:10)

Vậy coi như là hộp quà hình vuông nắp liền dễ dàng mà đẹp mắt đã được hoàn thành. Hãy tự tay làm hộp quà tặng handmade dễ thương này để tặng người ấy để người ấy thấy được sự ân cần của bạn nhé.

Các bước làm hộp quà carton căn bản

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Dùng công cụ bút và thước để vẽ phác họa 5 mẫu hình hộp quà chữ nhật lên phía trên tấm bìa carton cứng từ thùng carton theo như kích thước dưới hình sau:

Cách làm hộp quà bằng giấy
Vẽ phác thảo mẫu hộp quà

Thùng sẽ có tạo hình chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. 4 Nắp thùng gồm 2 nắp dọc thùng, mỗi nắp rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng, mỗi nắp rộng 10cm.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà từ bìa carton

Các bạn cũng làm tương tự như vậy trên 5 tấm bìa carton khác để sản sinh ra 5 chiếc hộp carton quà tặng giá rẻ cực chất với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Một khi các nàng đã vẽ được các hình trên bìa carton chúng ra như bước 1 và bước 2 chúng tôi đã hướng dẫn thì các nàng lấy 2 tấm bìa carton hình chữ nhật kích thước 14,5cm x 33.5cm và 15cm x 34cm ra cắt rồi dán mặt trong đáy hộp và nắp hộp lại.

Tiếp đấy lại cắt tấm bìa cứng thành 2 hình chữ nhật với nhiều kích thước 9.5cm x 33.5cm và 2 hình chữ nhật với kích thước 9.5cm x 14.5cm để đem dán mặt trong thành đáy hộp. Tiếp theo các bạn đem toàn bộ tấm thân hộp, nắp hộp và giấy lót trong thành hộp trên mặt trái của tấm giấy hoa văn và sử dụng keo dán để cố định với nhau.

Cách làm hộp quà bằng giấy
Sắp xếp chuẩn bị dán hộp quà

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và sử dụng súng bắn keo dán lại với nhau.

Cách làm hộp quà bằng giấy
Dán hộp quà theo mẫu

Ở trong công đoạn này các bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ để có khả năng giúp hộp quà carton của bạn đã được dán khít và cam kết. Bạn hãy sử dụng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các nàng lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Bước 4: Trang trí hộp quà carton theo ý của bạn

Ở bước này các nàng sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đấy bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ hai thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Dùng keo dán hoặc súng bắn keo dán lại hai góc thành nắp hộp còn lại sao cho kín

Cách làm hộp quà bằng giấy
Sử dụng giấy màu bọc bên ngoài hộp quà

Các tấm giấy dán hoa văn có thể được bọc ở bên ngoài tấm giấy lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp. Để làm nơ trang trí các nàng cắt ruy băng làm 2 đoạn có độ dài bằng nhau rồi gấp 2 lần chúng lại. Sử dụng keo dán dán hay đầu của mỗi đoạn dây vào hai bên cạnh chiều dài tấm lót đáy hộp để giữ chắc đồ. Tiếp theo là dán tấm lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp vào mặt trong nắp, thành hộp.

Cách làm hộp quà bằng giấy
Trang trí hộp quà carton

Vậy coi như là cuối cùng các bạn cũng đã làm hộp quà bằng bìa carton xong rồi đấy! Các nàng cũng có thể làm khác kiểu dáng của hộp quà cũng giống như màu sắc sao cho đúng ý yêu thích của mình nhé! Mỗi bạn sẽ có cách trang trí và cho ra một mẫu sản phẩm khác nhau.

Cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim

Cách làm hộp quà bằng giấy
Đây chính là hộp quà handmade dành tặng ngườ ấy dịp valentine rồi.

Cách làm hộp quà bằng giấy hình trái tim này sẽ nhìn thì có vẻ hơi nhiều công đoạn một chút. Tuy nhiên thực tế nó chỉ mất của bạn 5 phút để hoàn thiện thôi. Thêm một chút điểm nổi bật ở hình trái tim là bạn đã có một hộp quà valentine handmade dành tặng crush rồi.

Xem thêm Tổng hợp những địa chỉ bán quà lưu niệm Sài Gòn cực chất lượng

Cách làm hộp quà hình tròn

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Giấy bìa dạng gợn sóng: Màu kem, màu nâu, màu hồng
  • Ruy băng trang trí màu hồng, màu nâu
  • Băng dính 2 mặt
  • Kéo
  • Súng bắn keo hoặc keo nến

Cách làm

Bước 1

Dùng giấy bìa gợn sóng màu hồng làm thân hộp và cắt thành các hình có kích thước như sau:

  • 1 hình chữ nhật: 16cm x 26cm
  • 2 hình tròn có đường kính 8cm để làm đáy hộp

Sử dụng giấy bìa màu sữa làm nắp hộp. Để làm nắp hộp bạn cắt các hình như sau:

  • 1 hình chữ nhật có kích thước: 3cm x 28,5cm
  • 2 hình tròn có đường kính: 8,8cm

Bước 2

Dán băng dính 2 mặt lên mặt nhẵn của 2 mảnh bìa màu sữa và 2 mảnh bìa màu hồng.

Bước 3

Tra keo xung hình tròn màu sữa rồi cuộn tròn và dán dải giấy hình chữ nhật xung quanh.

Bước 4

Làm thân hộp tương tự như nắp hộp. sử dụng súng bắn keo tra quanh mép hình tròn màu nâu rồi dán hình chữ nhật màu nâu xung quanh.

Bước 5

Sử dụng ruy băng trang trí nắp và thân hộp. Đo và cắt một đoạn ruy băng để dán vào phần cuối của thân hộp giáp với đáy.

Cắt thêm 1 đoạn dán xung quanh miệng nắp hộp và thắt 1 chiếc nơ nho nhỏ dán trang trí cho hộp quà thêm xinh bạn nhé

Một chiếc hộp quà bằng giấy bìa xinh xinh đã được hoàn thiện. Làm thêm một chiếc nữa để có đôi có cặp thì càng đẹp nhé các nàng.

Trên đây là những cách làm hộp quà đơn giản mà bạn nào cũng nên biết nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( techbike.vn, kheotay.com.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *